Blossom Garden

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa, mỗi sự kết hợp là một thông điệp. Chúng tôi nhận thông tin từ bạn và gửi vào mỗi tác phẩm một thông điệp mà từ đó, không gian sống hay người được sở hữu đều cảm nhận được cảm xúc.
Hãy chọn những mẫu hoa mà các bạn thích hay đưa ra ý tưởng về mầu sắc, phong cách cho căn phòng của bạn, bạn sẽ nhận được những mẫu hoa đẹp nhất, mầu sắc chân thật nhất và có chất lượng tốt nhất tại cửa hàng chúng tôi
.
Mỗi tác phẩm Hoa sau khi hoàn thiện sẽ được kiểm tra kỹ để đảm bảo hoa được kết chặt chẽ từ trong ra ngoài.Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về chất liệu và cách bảo quản phù hợp với từng loại hoa.
Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về chúng tôi trước khi quyết định làm đẹp cho không gian sống của bạn.

Kỹ thuật cắm hoa cơ bản theo phong cách Phương Tây

   Là Phụ nữ, ai cũng muốn tự tay mình chăm chút không gian sống và tô điểm cho ngôi nhà bằng hoa cỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để chế tác hay biết những thủ pháp cơ bản trong nghệ thuật cắm hoa. Không ít người đã tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như nguyên vật liệu để làm ra những tác phẩm của riêng mình. Blossom Garden đã tư vấn cho các bạn trong bài "Bí quyết cắm hoa cơ bản theo phong cách Phương Tây" và Phương Đông vào tháng 9 năm 2010. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết nội dung dựa trên những phần đã soạn thảo để các bạn có thể dễ dàng thực hành. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn, hướng dẫn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới B.G  theo số điện thoại (04) 38 213 948 hoặc 098 3 407 531 hoặc email phuongbuithu@yahoo.com; blossom.garden@yahoo.com để được thông tin hướng dẫn trực tiếp hoặc thực hành miễn phí tại cửa hàng chúng tôi.
 1. Cắm hoa dạng hình tam giác: Đây là cách cắm hoa cơ bản, phổ biến. Tác phẩm cũng có thể là hình tam giác vuông, phạm vi ứng dụng rộng. Tạo hình theo dạng tam giác đối xứng hay không đối xứng đều được chấp nhận nhưng phải hài hòa cùng môi trường xung quanh.
 2. Cắm hoa dạng thẳng đứng: Thể hiện được vẻ đẹp của đường thẳng, tạo hình với tư thế vươn dài lên trên, tượng trưng cho sự hùng vĩ. Thích hợp với lọ hoa có miệng nhỏ hẹp hay kiểu dáng thon dài, đơn giản. Tác phẩm với kích thước nhỏ dài nên không thể quan sát từ bốn bên, chỉ thích hợp ở những nơi diện tích hẹp như góc phòng, bệ cửa sổ.
 3. Cắm hoa dạng hình chữ T ngược Ý tưởng của cách cắm này được định hình từ những hồ nước ở sân nhà hay quảng trường, biểu hiện những đường nét tuyệt đẹp khi nước bắn tóe lên hay phun ra bốn bên, chú trọng tính đối xứng.
 4. Cắm hoa dạng hình chữ L: Đây là cách cắm có kết cấu khá rõ ràng và dễ nắm bắt nên được xem là một trong những hình thức cắm hoa nhập môn. Ở Châu Âu, thường được đặt trên lò sưởi liền tường, thể hiện rõ nét phồn vinh Sử dụng lọ hoa mộc mạc, bình dị. Tuy nhiên không dùng lọ hoa hiện đại lại dễ dàng thể hiện nét hài hòa, không phù hợp với các loại có miệng quá rộng hay quá hẹp.
 5. Cắm hoa dạng nằm ngang: Là hình thức trang trí lý tưởng trên bàn ăn, bàn họp, bục diễn thuyết. Kích cỡ mặt bàn lớn hay nhỏ đều có thể trang trí theo dạng này. Thiết kế phải làm nổi bật đường ngang và phải bảo đảm dù quan sát ở góc độ nào cũng cảm nhận được nét đẹp của nó.
 6. Cắm hoa dạng hình bán cầu: Trước tiên quyết định kích cỡ lớn nhỏ của hình bán nguyệt, xác định rõ độ cao và rộng, tiến hành cắm hoa chính và phụ xung quanh đường vòng cung, bổ sung cho không gian xung quanh. Bề mặt phải tròn đầy, không thể chỗ lồi chỗ lõm. Thích hợp với các lọ cắm thấp. Tất cả hoa cắm đều là trung tâm, có thể quan sát từ bốn phía.
 7. Cắm hoa dạng hình quạt: Vào thời Châu âu cổ, phụ nữ quý tộc quyền quý khi đi dự tiệc chuộng trang sức cầu kỳ sặc sỡ, tay thường cầm quạt nhằm tăng thêm nét trang nhã thanh lịch, đấy cũng là xuất xứ của cách cắm hoa này.
 8. Cắm hoa dạng hình tròn: Cách căm hoa này dù quan sát ở góc độ nào cũng cảm nhận được nét đẹp và vẻ tròn đầy của nó Khi sử dụng bình hoa dạng chân thấp cây thứ hai và thứ ba phải căm đối xứng nhau, bình hoa phải hòa hợp với toàn bộ chỉnh thể của tác phẩm
 9. Cắm hoa dạng hình bầu dục: Đây là cách cắm hoa kiểu tập hợp. Yêu cầu so sánh cao thấp trong kết cấu, tọa nét tự nhiên, lột tả được không khí thần bí. Thích hợp với lọ hoa dạng cổ điển. Khi cắm cần chú ý tính thận trọng chín chăn của tác phẩm.
 10. Cắm hoa dạng bán nguyệt: Xuất phát từ hình ảnh "đường cong bán nguyệt", vì thế khi tạo hình cần chú ý cảm giác động của đường nét. Tác phẩm cường điệu vẻ đẹp của đường cong. Không thích hợp với lọ hoa quá cao, thích hợp nhất với các lọ hoa có miệng rộng với những nơi có diện tích lớn như hội trường trong hôn lễ.
 11. Cắm hoa dạng hình chữ S xuất xứ từ đường xoắn ốc, giống mẫu tự "S". Cách cắm này chủ yếu sử dụng loại hoa dạng cong làm kết cấu, tiêu điểm làm chỗ tiếp nối giữa các đường cong, lọ hoa dùng loại có chân cong là thích hợp nhất.
 12. Cắm hoa dạng nước chảy: Cách cắm này tạo nhiều cảm xúc cho người thưởng thức, đặc biệt là vẻ đẹp nghiêng về sự tự nhiên của nó. Có thể sử dụng nhiều loại ho khác nhau. Thích hợp với các lọ hoa có chân cao và đường kính lớn để lá hoa có thể rủ xuống như dòng nước đang chảy. Miếng xốp cắm hoa phải cao hơn lọ hoa 10cm, nên dùng các loại hoa có độ cong. Tác phẩm này cần tạo được sự thần bí và lãng mạn, có thể cắm theo tầng lớp để thể hiện điều đó.